Cách làm bánh bông lan bằng nồi cơm điện đơn giản ngay tại nhà
3.2 / 5 ( 4 bình chọn )
Không cần phải có lò nướng, bạn cũng có thể làm được những chiếc bánh bông lan bằng nồi cơm điện đơn giản và nhanh chóng ngay tại nhà. Do đó mà bài viết sau sẽ mách bạn cách làm bánh bông lan bằng nồi cơm điện thơm ngon, hãy cùng Tư Vấn Mua Sắm tham khảo nhé!
Không quá khó để thưởng thức món bánh bông lan đạt chuẩn!
Một trong những món ăn mà bất kể người lớn hay trẻ nhỏ đều thèm thuồng đó là bánh bông lan – Một chiếc bánh tươi, mềm mịn như tơ, thơm mùi trứng và sữa, độ ngọt vừa phải thì không còn gì tuyệt hơn.
Xem thêm: Top 7 Nồi Cơm Điện Loại Tốt Bán Chạy Nhất
Nhưng làm sao để tìm được một chiếc bánh tuyệt diệu như thế. Có phải điều đầu tiên bạn nghĩ đến là phải tìm tới các nhà hàng, tiệm bánh lớn phải không?
Thực ra giờ đây, bạn không cần phải tới các nhà hàng, các tiệm bánh lớn mà vẫn có thể thưởng thức chiếc bánh ngon như mong muốn ngay tại nhà đấy.
Trước tiên, hãy cùng cùng đi tìm câu trả lời cho câu hỏi lâu nay của các tín đồ bánh bông lan là làm thế nào để có được một chiếc bánh bông lan ngon, đạt chuẩn nhà hàng hay ở tiệm bánh lớn nhé.
Thực tế, không chỉ với bánh bông lan mà tùy khẩu vị và sở thích của từng người để gọi chuẩn ngon trong món ăn cũng thực khó nói.
Tuy nhiên, vẫn có một số tiêu chí nhất định để người ăn có thể cảm nhận và nói rằng món ăn đó rất ngon:
Riêng với bánh bông lan, không ít người tiêu dùng và các đầu bếp, chuyên gia ẩm thực cho rằng, một chiếc bánh bông lan ngon: phải là chiếc bánh tươi, mềm mịn, có độ tơi, xốp, có độ kết dính giữa các thành phần nhưng không bị khô cứng, bánh phải thơm mùi trứng mới và sữa ngon.
Đồng thời, độ ngọt của bánh vừa phải, bởi hiện nay rất nhiều người tiêu dùng sợ những loại thực phẩm quá ngọt, nhiều đường.
Nếu được làm bằng phương pháp thủ công thì ắt hẳn các công đoạn để tạo ra chiếc bánh phải rất kỳ công, đòi hỏi sự tỉ mỉ, khéo tay, cần mẫn của người làm; rồi kỹ thuật đánh trứng, canh lửa, canh thời gian…
Còn nếu được tạo ra trên dây chuyền thì đó phải là dây chuyền đạt chuẩn, công nghệ hiện đại…
Cách làm bánh bông lan bằng nồi cơm điện đơn giản ngay tại nhà
Thời gian thực hiện món bánh bông lan bằng nồi cơm điện:
– Chuẩn bị và sơ chế: 20p.
– Chế biến: 60p.
Bánh bông lan làm bằng nồi cơm điện với đặc điểm là mềm và xốp, lại tiết kiệm thời gian, thích hợp cho những gia đình chưa có lò nướng bánh. Nguyên liệu dưới đây sẽ làm cho nồi 1.8 lít, đường kính 22 cm, tầm 4-5 người ăn.
Nguyên liệu chuẩn bị:
– 60 g bột mì
– 40 g bột bắp
– 30 ml sữa tươi
– 15 ml dầu ăn
– 4 quả trứng gà lớn
– 70 g đường
– ½ muỗng cà phê muối
– ½ muỗng cà phê vani
– Nửa quả chanh
Cách thực hiện:
- Bước 1: Rây bột, đánh bông lòng trắng trứng
+ Rây 60g bột mì và 40g bột bắp cho mịn.
+ Bạn cần tách riêng 4 lòng đỏ trứng và lòng trắng trứng sang 2 tô riêng biệt.
+ Sau đó, bạn cho nửa muỗng cà phê muối và 4 hoặc 5 giọt nước cốt chanh vào đánh đều với lòng trắng trứng gà. Bạn vừa đánh vừa cho từ từ 70 g đường vào cùng và đánh đến khi lòng trắng trứng bông lên.
- Bước 2: Trộn lòng đỏ trứng
+ Bước này bạn cho vani, sữa tươi, dầu ăn vào và đánh đều với tô lòng đỏ trứng, rồi tiếp tục đổ bột đã rây vào đánh đều để tạo thành hỗn hợp mịn.
Xem thêm: Top 5 máy đánh trứng tốt nhất hiện nay
- Bước 3: Trộn bột bánh
+ Trộn đều hỗn hợp lòng đỏ trứng với lòng trắng trứng đánh bông. Bạn nên nhớ là không trộn quá lâu sẽ làm bột bánh bị chai khi nướng.
– Bước 4: Nướng bánh
+ Trước khi nướng thì bạn có thể lót giấy nến xuống dưới đáy nồi cơm để khi bánh chín dễ lấy ra hơn. Sau đó, bạn đổ hỗn hợp bột bánh vào nồi cơm điện.
+ Tiếp tục nhấn nấu, nhấn Menu chọn chế độ nướng bánh và đợi nồi nấu khoảng 40 phút đối với những nồi cơm điện tử có chế độ nướng bánh.
- Bước 5: Kiểm tra bánh chín chưa
+ Hết thời gian cài đặt, bạn mở nắp nồi cơm điện ra và dùng ngón tay nhấn xuống mặt bánh. Nếu bạn cẩm thấy mặt bánh bông lan không bị lõm xuống thì bánh đã chín và chờ bánh nguội một chút là có thể lấy ra dùng ngay.
+ Nếu bánh chưa chín, bạn đậy nắp lại và nhấn nút Nấu tầm 10p nữa.
Đừng bỏ lỡ một số bí kíp mà Tư Vấn Mua Sắm muốn chia sẻ với bạn:
- Cách nấu cháo bằng nồi cơm điện thơm ngon tuyệt vời
- Cách nấu xôi gấc bằng nồi cơm điện ngon và dẻo
- Cách làm dầu dừa bằng nồi cơm điện vô cùng hiệu quả
- Cách làm sữa chua bằng nồi cơm điện ngon mịn và đơn giản
- Cách làm bánh gato bằng nồi cơm điện tại nhà
- Cách làm tỏi đen bằng nồi cơm điện đơn giản tại nhà
Những tiêu chuẩn để đánh giá bánh bông lan đạt chuẩn
Để biết được một chiếc bánh bông lan bạn làm có đạt chuẩn thì cần có những điều kiện như sau:
+ Vỏ bảnh bông lan phải có màu vàng đều đẹp mắt không bị cháy.
+ Bên trong bánh bông lan phải vàng đều.
+ Khi ăn không cảm thấy quá khổ, ruột bánh mềm mịn.
Nếu bạn đã đáp ứng đầy đủ những yếu tố cơ bản trên thì cách làm bánh bông lan của bạn là đúng chuẩn rồi nhé. Còn chẳng may không được như mong muốn thì bạn hãy luyện tập thêm nhiều lần cho chắc chắn thì sẽ thành công với cách làm bánh bông lan bằng nồi cơm điện này thôi. Chúc các bạn thành công với cách làm bánh bông lan bằng nồi cơm điện!
(Visited 61 times, 1 visits today)Trên đây là tất cả những gì có trong Cách làm bánh bông lan bằng nồi cơm điện đơn giản ngay tại nhà mà chúng tôi muốn chia sẻ với các bạn. Bạn ấn tượng với điều gì nhất trong số đó? Liệu chúng tôi có bỏ sót điều gì nữa không? Nếu bạn có ý kiến về Cách làm bánh bông lan bằng nồi cơm điện đơn giản ngay tại nhà, hãy cho chúng tôi biết ở phần bình luận bên dưới. Hoặc nếu thấy bài viết này hay và bổ ích, xin đừng quên chia sẻ nó đến những người khác.
Bạn cần đưa danh sách của mình lên nvad.biz? Hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được hỗ trợ đăng bài viết!
Post Comment
(*) Lưu ý:
+ 1: Bạn phải sử dụng email thật, một email xác thực sẽ được gửi đi sau khi bạn gửi comment để xác nhận bạn không phải là người máy. Nếu bạn không xác nhận email, comment của bạn CHẮC CHẮN sẽ không được duyệt.
+ 2: Bạn chỉ cần xác thực email cho lần đầu tiên, những lần sau sẽ không cần xác thực
+ 3: Chúng tôi sẽ không hiển thị công cộng email của bạn
05 Comments